16/10/19 - 21:23 PM


กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ข้าพเจ้ายื่นกู้สามัญกับสหกรณ์ออมทรัพย์ศาลปกครอง ทั้งๆ ที่เมื่อพิจารณาตามเอกสารแล้วข้าพเจ้าอยู่ในหลักเกณฑ์ที่สามารถได้รับการอนุมัติ แต่สหกรณ์ไม่อนุมัติ เนื่องจากให้เหตุผลว่าเผื่อในอนาคตผู้กู้รายเดิม (ข้าพเจ้าติดสัญญาค้ำประกันเนื่องจากผู้กู้รายเดิมมีโทษจำคุก และได้ออกจากราชการ ซึ่งสหกรณ์ก็ได้ดำเนินการหักเงินตามสัญญาค้ำประกันแล้ว และข้าพเจ้าต้องจำใจเปลี่ยนจากหนี้ค้ำมาเป็นเงินกู้พิเศษเพื่อการสงเคราะห์สมาชิกผู้ค้ำประกัน) ซึ่งปัจจุบันนี้ผู้กู้รายเดิมได้พ้นโทษและมีงานทำเป็นหลักแหล่ง พร้อมกับมีหนังสือถึงสหกรณ์โดยตรงเพื่อขอชำระหนี้ด้วยตนเองเป็นรายเดือน เดือนละ 15,000 บาท ซึ่งครอบคลุมหนี้รายเดือน โดยได้ส่งมาเป็นเวลา 5 เดือนติดต่อกันแล้ว แต่สหกรณ์ให้เหตุผลในการไม่อนุมัติเงินกู้สามัญข้าพเจ้า โดยให้เหตุผลว่า เผื่อในอนาคตผู้กู้ไม่ชำระ ข้าพเจ้าคิดว่าสหกรณ์นำเหตุการณ์ล่วงหน้ามาตัดสิทธิ์สมาชิกได้ด้วยหรือ  หากในอนาคตผู้กู้รายเดิมไม่ชำระ อย่างไรเสีย สหกรณ์ก็สามารถหักเงินคงเหลือที่ข้าพเจ้าคงมี หรือเงินรายได้อื่นๆ ได้อยู่แล้ว จึงเห็นว่าการพิจารณาดังกล่าวจึงไม่ชอบ อยากขอคำแนะนำด้วยค่ะ
2
ขอสอบถาม ว่า กรณี พนักงานอยู่ในเวลางาน และประมาท โดบการเล่นกัน จนเกิดอุบัติเหตุ ต้องเข้ารับการรักษา ถือว่าเป็นการบาดเจ็บจากการทำงานหรือไม่
และ นายจ้างต้องรับผิดชอบในเรื่องค่ารักษาหรือเปล่าครับ
3
ถาม-ตอบปัญหากฎหมาย / ถามเกียวกับยาเสพติด
« กระทู้ล่าสุด โดย ฐาปนี เมื่อ ตุลาคม 07, 2019, 01:10:51 PM »
   มีคดียาเสพติดทีาชั้นต้นตัดมาตลอดชีวิตและจำเลยได้ยื่นอุทรแล้วศาลอุทรได้มีคำสังให้ยกฟ้องแบบนี้ฎีกามีเปอร์เซ็นจะติดหรทอยกมากกว่ากันค่ะ
4
ถาม-ตอบปัญหากฎหมาย / วินัยตำรวจ
« กระทู้ล่าสุด โดย นัท เมื่อ ตุลาคม 04, 2019, 02:54:02 AM »
ขอสอบถามหน่อยค่ะในกรณีที่​ตำรวจเอากุญแจมือมาหั้ยประชาชนมาใช้มีความผิดทางวินัยหรือป่าวค่ะและประชาชนคนนั้นจะมีความผิดด้วยรึป่าวค่ะ
5
ถาม-ตอบปัญหากฎหมาย / อยากทราบรายระเอียด
« กระทู้ล่าสุด โดย Kanokon22 เมื่อ ตุลาคม 03, 2019, 01:30:54 PM »
สามีโดนครอบครองยาเสพติด9เม็ด โดนโทษอะไรบ้าง
6
ขออนุญาตถามนะครับ
ถ้าผมซื้อของเล่น(โมเดลการ์ตูน)มีลิขสิทธิ์ถูกต้องจากต่างประเทศ(จีน) มาขายในไทยจะผิดกฎหมายไหมครับ ถ้าผิดกฎหมายทำอย่างไรถึงถูกกฎหมายครับ
7
ถาม-ตอบปัญหากฎหมาย / เรียกร้องค่าชดเชยสัญญาจ้างรายปี
« กระทู้ล่าสุด โดย i3ee5555 เมื่อ กันยายน 25, 2019, 03:00:38 PM »
ขออนุญาติสอบถามคะ
ปัจจุบันทำงานในหน่วยงานของรัฐแห่งหนึ่งเป็นลูกจ้างรายปี สัญญาจ้างปีต่อปี เป็นระยะเวลา 6 ปี และหน่วยงานไม่ต่อสัญญาเนื่องจากอ้างว่ามาทำงานสายเกินกำหนด จึงไม่ต่อสัญญาและให้เขียนใบลาออกโดยให้ระบุเหตุผลในการลาออกว่าได้งานที่ใหม่ แต่เนื่องจากว่ามีความคิดว่าไม่เป็นธรรมจึงยังไม่ได้เขียนใบลาออก จึงอยากสอบถามว่า
1.มีสิทธิเรียกร้องเงินค่าชดเชยได้หรือไม่ในกรณีที่ไม่ได้ต่อสัญญา
2.นายจ้างต้องออกหนังสือเลิกจ้างให้หรือไม่เพื่อที่จะนำไปแสดงประกอบขอเงินชุดเชยการว่างงาน
8
สวัสดีครับ คุณทนายพร ผมอยากจะสอบถามเรื่องการโดนไล่ออกจากงานเรื่องของเรื่องก็คือหัวหน้าให้ผมออกเนื่องจากมาสาย ก็คือวันที่ 20 สิงหาคมผมใด้เข้างานกะบ่ายแต่ผมมาสายแล้วผมขึ้นไปเพื่อที่จะสแกนนิ้วแต่ผมลืมสแกนเพราะผมดันไปนั่งคุยกับแม่บ้านจนลืมสแกน ( เครื่องสแกนนิ้วอยู่หน้าออฟฟิตและผมก้อขึ้นไปตั้งใจจะสแกนแต่แวะคุยเลยลืมครับ ) แล้วทีนี้นายจ้างก็โทรลงมาหาหัวหน้าช่างให้ตาผมขึ้นไป่่่่้นไปเสร็จเขาก็ยื่นใบลาออกให้ผมเขียนผมก้อเขียนนายจ้างก้อบอกว่าจะออกวันนี้หรือวันจันทร์ผมก้อบอกว่าแล้วแต่พี่ครับนายจ้างก็บอกว่าเงินออกวันนี้เลยผมก็เดินลงมาข้างล่างแล้วทีนี้ผมนึกขึ้นได้ว่าผมจะเขียนใบลาออกทำไมเพราะผมไม่ได้อยากลาออกผมก็เลยขึ้นไปขอใบลาออกก็คืนมาแล้วผมก็กลับบ้านเลย

1  ในเรื่องการการมาสายผมรู้ว่าสมควรโดนลงโทษแต่ผมไม่เห็นด้วยกับการให้ออก แล้วที่มาสายก้อโดนหักเงินค่ามาสายตลอด ( แต่ผมไปร้องเรียนที่กรมคุ้มครองแรงงานแล้ว )
2  ผมใด้ไปยื่นเรื่องขอเงินว่างงานแต่ประกันสังคมแจ้งว่านายจ้างแจ้งว่าปลดออกทำให้ผมเสียสิทธิ์ในการขอรับเงินว่างงาน ในกรณีแบบนี้ผมควรทำอย่างไรต่อไปครับ
9
ถาม-ตอบปัญหากฎหมาย / จ้างงานรายปี
« กระทู้ล่าสุด โดย Kukik เมื่อ กันยายน 24, 2019, 08:46:03 PM »
ดิฉันได้ทำงานกับบริษัทแห่งหนึ่งมาจนครบปีเต็ม โดยสัญญาจ้างงานเป็นแบบปีต่อปี และเมื่อใกล้จะครบอายุสัญญาทางบริษัทได้เรียกดิฉันไปเซ็นสัญญาจ้างงานอีก เป็นแบบปีต่อปีเช่นเคยเมื่อสัปดาห์ก่อน และสัปดาห์ต่อมา นายจ้างได้ให้ฝ่ายบุคคลมาบอกกับดิฉันให้กรอกใบสมัครใหม่  เขาอ้างว่าเซ็นสัญญาฉบับใหม่ก็ต้องกรอกใบสมัครใหม่ ซึ่งดิฉันไม่ได้กระทำการผิดกฎบริษัทแต่อย่างใด อยากทราบว่าควรกรอกใบสมัครใหม่หรือไม่ และถ้าไม่กรอกจะมีความผิดไหม
10
ถาม-ตอบปัญหากฎหมาย / Re: อยากสอบถามเรื่องนายจ้าง ส่งใบลาออก
« กระทู้ล่าสุด โดย Sleepforrst เมื่อ กันยายน 24, 2019, 03:36:33 PM »
มีข้อกฎหมายที่เราไปจ้างพวกต่างชาติไหม อยากรู้ว่ามันจะอตกต่างจากการจ้างคนในประเทศยังไง
หน้า: [1] 2 3 ... 10