02/12/20 - 13:42 PM


ผู้เขียน หัวข้อ: คุณแม่โดนรถชนเสียชีวิตคู่กรณีขับฝ่าไฟแดงออกมา  (อ่าน 62 ครั้ง)

maxlovethai1

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 3
  • ดูรายละเอียด
สวัสดีครับคุณทนายผมขออนุญาตสอบถามนะครับผมจะทำการฟ้องคู่กรณีที่ขับรถมาชนแม่ผมได้ยังไงบ้างจะเรียกค่าเสียหายได้มากสุดเท่าใดครับ ถ้าคู่กรณีไม่ยอมจ่ายจะต้องโดนศาลฟ้องข้อหาอะไรบ้างครับติดคุกกี่ปี(ผมไม่อยากได้เงินผมอยากได้แม่ผมคืนมากกว่าแต่เมื่อมันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกินขึ้นผมก็อยากจะสู้เอาความยุติธรรมของแม่ให้มากที่สุดครับผมรักและคิดถึงแม่มากนะ)คุณแม่ผมอายุ50ปีซึ่งคนเรามีอายุเฉลี่ยประมาณ75ปีแม่ผมยังทำอะไรได้อีกมากครับทำไมต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้ด้วย เราระวังเขาไม่ระวังเราไม่ชนเขาเขาก็มาชนเรา คู่กรณีไม่ได้ทำการหนีนะครับทำไมต้องฝ่าไฟแดงด้วยทำแม่ผมเสียชีวิตด้วย????????????????
คุณแม่ผมขี่มอเตอร์ไซค์โดนรถกระบะชนเสียชีวิต(ซึ่งคู่กรณีรถกระบะคันนี้ได้ทำขับขี่ผ่าไฟแดงมาด้วยความเร็วสูงมากแม่ผมซึ่งไฟเขียวถูกโดนชนเข้ากลางลำตัวเต็มๆกระเด็นไปไกลประมาณ10เมตรตรงนี้มีคลิปกล้องวงจรปิดครับ รถมอเตอร์ไซค์แม่ผมเสียหายพังจนซ่อมไม่ได้
ครอบครัวผมอยู่ด้วยกัน5คน มีพ่อ แม่ ผม พี่ชายและลุงที่พิการซึ่งแม่เป็นคนดูแล คุณแม่ผมเป็นเหมือนเสาหลักของครอบครัวทำการบริหารค่าใช้จ่ายในบ้านทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการส่งค่าเล่าเรียนผม ค่ากินผม เลี้ยงดูลุงที่พิการและค่าใช้จ่ายต่างๆในครอบครัวซึ่งปัจจุบันผมอายุ20ปีผมเป็นลูกคนเล็กทำการเรียนอยู่ที่ต่างจังหวัดตลอดเวลาที่ผมมาเรียนผมโทรคุยวีดีโอคอลไลน์กับแม่ตลอดนานๆที่ผมจะได้กลับบ้านซึ่งผมใกล้จะเรียนจบแล้วคุณแม่ผมจะได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายแล้วทำไมต้องเกิดเหตุการณ์แบบนี้ผมกินไม่ได้นอนไม่หลับมาหลายวันแล้วมันกระทันหันมันเร็วมากไม่คิดว่ามันจะเกิดกับครอบครัวผมผมเป็นห่วงคุณพ่อท่านมากเลยท่านอยู่ใช้ชีวิตคู่มากับคุณแม่28ปีคุณแม่ผมกับต้องมาเสียชีวิตเพราะกับไอ้คนที่ขับรถประมาทแบบนี้????????

ก่อนวันที่จะเกิดเหตุคุณแม่โทรวิดีโอคอลไลน์มาหาผมและหลังจากนั้นประมาณ20นาทีหลังจากวางสายคุยกับคุณแม่คุณแม่ก็ได้ทำการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับบ้านก็เกิดอุบัติเหตุรถกระบะผ่าไฟแดงมาชนแม่ผมผมไม่เคยคิดเลยว่านั้นจะเป็นสายสุดท้ายที่ได้คุยกับคุณแม่คุณแม่ผมจะกลับถึงบ้านอยู่แล้วขับไม่ถึง5นาทีก็จะถึงบ้านแล้วครับ???????????????????? ผมรักและคิดถึงแม่มากนะครับนางฟ้าบนสวรรค์

มโนธรรม

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 120
  • ดูรายละเอียด
Re: คุณแม่โดนรถชนเสียชีวิตคู่กรณีขับฝ่าไฟแดงออกมา
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 24, 2020, 11:35:52 AM »
อุบัติเหตุ

   ในคดีอาญา  คนขับรถฯ จะมีความผิด ตาม ปอ. ม.291(ประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย) มีโทษจำคุกไม่เกิน สิบปี ปรับไม่เกินสองแสนบาท...ในทางแพ่ง คนขับรถฯต้องชดใช้ค่าเสียหายทางแพ่ง  เช่นค่าปลงศพ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ  ค่าขาดไร้อุปการะตามกฎหมาย  เป็นต้น...ถ้าอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องคนขับรถฯต่อศาล   ฐานประมาท จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย  ก็สามารถร้องยื่นคำร้องต่อศาล ให้เรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่งไปในคดีนั้น โดยไม่ต้องไปฟ้องทางแพ่งในภายหลังได้ ( ป.วิอาญา ม.44/1)..ส่วนการประกันภัยต่างๆ  ก็มีหลักการและวิธีการ  ในการขอรับเงินได้  นายเวรเจ้าของคดี คงให้รายละเอียดในเรื่องนี้ได้ เป็นอย่างดี....หลักการในการเยียวยา ก็มีประมาณนี้...ก็ขอแสดงความเสียใจในความสูญเสียด้วย ครับ

maxlovethai1

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 3
  • ดูรายละเอียด
Re: คุณแม่โดนรถชนเสียชีวิตคู่กรณีขับฝ่าไฟแดงออกมา
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 24, 2020, 10:59:50 PM »
ขอบพระคุณมากครับ