26/05/22 - 05:50 am


ผู้เขียน หัวข้อ: ค่าเลี้ยงดู  (อ่าน 247 ครั้ง)

Peeraphan22

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด
ค่าเลี้ยงดู
« เมื่อ: มีนาคม 07, 2022, 06:24:53 pm »
เริ่มเรื่องคือผมได้อยู่กินกับแฟนมา10ปีมีลูก2คนตั้งแต่อยู่ด้วยกันก็ปกติดีแต่แฟนชอบบ่นว่าทำงานคนเดียวแต่ตอนหลังพ่อผมได้สร้างบ้านให้เพราะเห็นว่ามีลูกแล้ว2คนให้ไปสร้างครอบครัว มีวันหนึ่งผมบังเอินไปเจอแฟนแอบวีดีโอคุยกับผู้ชายคือสรุปผมจับได้ว่ามีชู้ แฟนบอกจะเลิกคบไม่ยุงเกี่ยวแล้ว แต่ผมก็ดันไปเจอข้อความในแชทอีกว่ายังคุยกันคบกันอยู่เพราะเขาทั้งคู่ทำงานที่เดียวกัน แต่ผมติดตรงที่เรามีลูกด้วยกันจึงยอมรับและให้อาภัย แต่ตอนนี้แฟนกลับไปอยู่ที่บ้านของเขาโดยทิ้งลูกใว้กับผม โดยที่ทะเล๊อะกันเข้าใจผิดนิดหน่อยแต่แฟนพูดจะเลิก ผมคิดว่ามันไม่เหตุผลเลยที่จะเลิกกันเพราะผมยังรัก และตอนแฟนอยู่ที่บ้านก็ยังรักกันดีแต่ถ้าไม่พอใจอะไรก็จะหนีไปอยู่ที่้บ้านซึ่งลำบากในการใช้ชีวิตและคราวนี้แฟนยืนคำขาดว่าจะเลิกจะหย่าโดยไม่สนใจลูกและอ้างว่ากลับบ้านไม่ได้มีใครแต่ความจริงผมก็ไม่รู้ว่สอยู่ที่ไหนผมจะหาหลักฐานว่าแฟนไปอยูกับชู้หรือผู้ชายเพื่อจะฟ้องแต่เขาไม่ยอมพูด แล้วแยกกันอยู่แบบนี้ให้ผมเลี้ยงลูกลพพังผมควรทำยังไงดีครับสามารถทำอะไรได้บ้างเพราะเขาทิ้งหน้าที่ความเป็นแม่ไป

ทนายพร

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 710
  • ดูรายละเอียด
Re: ค่าเลี้ยงดู
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 17, 2022, 03:23:14 am »
เรื่อ่งภายในครอบครัวเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและแต่ละกรณีก็จะมีความแตกต่างกัน

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ขอให้กำลังให้ก้าวข้ามความลำบากกายใจในครั้งนี้ให้ได้นะครับ

ส่วนข้อกฎหมายที่จะแนะนำ กรณีจะฟ้องชายชู้หรือบุคคลอื่นซึ่งมากระทำละเมิดต่อภรรยาของเรานั้น อย่างแรก ต้องเป็นคู่สามีภรรยากันโดยชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งหมายถึง ต้องจดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้องเท่านั้น ซึ่งเครสนี้ก็น่าจะจดทะเบียนสมรสกัน เพราะทนายอ่านเจอคำว่า"หย่า"

เมื่อมั่นใจว่าจะต้องดำเนินการทางกฎหมาย อาจจะต้องใช้บริการนักสืบเอกชน ซึ่งจะมีทีมงานและมีความเชี่ยวชาญในการหาหลักฐานมาส่งให้ได้ แต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายพอสมควรนะครับ ซึ่งหลักฐานต้องมีความชัดเจนว่ามีการคบหากันในเชิงชู้สาว เช่น ไปเปิดห้องในโรงแรมแล้วถ่ายภาพทั้งขณะทั้งคู่เดินเข้าและออก หรือข้อมูลการพูดคุยกันในลักษณะบุคคลทั่วไปอ่านแล้วเข้าใจได้ว่าเป็นไปในลัษณะชู้สาว เป็นต้น ส่วนภาพที่เดินไปซื้อของ จับไม้จับมือ หรืออยู่กันสองต่อสอง ฯลฯ นั้น ศาลยังมองว่าพยานหลักฐานยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นกรณีที่มีความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวครับ โอกาสที่ศาลจะยกฟ้องก็มีสูงครับ

ส่วนข้อแนะนำก็คือ หากพิจารณาดูแล้วคงไม่สามารถจะไปต่อได้เเล้ว ก็คิดเสียว่าฟ้าได้ขีดเส้นชีวิตให้เคียงคู่กันเท่านี้ และฟ้ากำลังทดสอบคุณว่าคุณจะมีความเข็มแข็งในการนำพาลูกทั้งสองคนไปถึงฝั่งฝันได้หรือไม่ และในตัวของคุณเองก็ต้องเชื่อมั่นในตนเองว่าจะสามารถก้าวข้ามอุปสรรคอันน้อยนิดไปให้ได้ และเดินหน้าต่อไปอย่างมั่นคง เพื่ออนาคตของคุณและลูกของคุณละครับ

ในระหว่างนี้ หากฝ่ายหญิงอยากจะมีคนใหม่ เค้าจะต้องติดต่อคุณมา ทีนี้คุณก็จะเป็นต่อแหละ จะไปทำข้อตกลงเรื่องค่าเลี้ยงดูหรือค่าอะไรก็ว่าไป เพราะตราบใดที่คุณยังถือใบทะเบียนสมรสอยู่ อีกฝ่ายก็ไม่สามารถที่จะสมรสซ้อนได้ หรือถ้าฝ่ายหญิงชะล่าใจไปอยู่กินฉันท์สามี-ภรรยากับคนใหม่ ก็เป็นโอกาสทองของคุณที่จะหาหลักฐานได้อย่างง่ายดายเพื่อประกอบการฟ้องชู้เพื่อเรียกค่าเสียหายได้ครับ

ให้กำลังใจครับ

ทนายพร.